Ngày 19/6/2015, tại trung tâm VHTT-TT huyện, Phòng LĐ-TB và XH huyện phối hợp với Huyện đoàn Vĩnh Thạnh tổ chức buổi diễn đàn vì trẻ em năm 2015 với chủ đề Lắng nghe trẻ em nói.

Tặng quà cho các em học sinh có thành tích học tập tốt trong năm học qua

Tới dự có đồng chí Lưu Ngọc Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành trên địa bàn huyện.

Mục đích của Diễn đàn vì trẻ em năm này nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành và toàn xã hội về tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Thúc đẩy sự quan tâm của toàn xã hội đối với trẻ em, giảm thiểu số lượng trẻ em bị bạo lực, bị xâm hại, trẻ em rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo; tạo điều kiện để trẻ em tham gia các hoạt động xã hội và được vui chơi, giải trí lành mạnh.

Tham dự Diễn đàn trẻ em  năm nay có 62 em học sinh tiêu biểu, xuất sắc đại diện cho các em học sinh các trường THCS trên địa bàn huyện. Các em về dự được chia làm 6 nhóm để thảo luận 6 vấn đề có liên quan đến trẻ em như: giáo dục đạo đức và hình thành nhân cách cho học sinh; tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng, cách phòng ngừa hạn chế; chính sách hỗ trợ khám và chữa bệnh cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt bị bệnh hiểm nghèo, suy dinh dưỡng; vấn đề môi trường bị ô nhiễm ảnh hưởng đến cuộc sống; phòng ngừa và hỗ trợ cho trẻ em bị xâm hại, bạo lực ngược đãi; tổ chức sinh hoạt hè cho các em...

Cũng tại Diễn đàn này, các em học sinh còn trình bày các tiểu phẩm với nội dung liên quan đến quyền, cuộc sống, bổn phận trẻ em, thu hút được sự chú ý của người xem. Đồng thời, các em còn được giao lưu, đối thoại, chia sẻ suy nghĩ của trẻ với Lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước của huyện về những vấn đề mà trẻ em quan tâm trong học tập và cuộc sống.

Nhân dịp này, Huyện đoàn Vĩnh Thạnh cũng đã trao 62 suất quà cho các em có thành tích học tập tốt trong năm học qua.

Diễn đàn trẻ em năm 2015 là dịp để các em thiếu nhi, nhi đồng huyện Vĩnh Thạnh bày tỏa tâm tư nguyện vọng đến các cấp lãnh đạo địa phương để thực hiện tốt hơn công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong thời gian tới./.

Tin và ảnh: Ngọc Ánh  (Cập nhật ngày 19-06-2015)