Nhằm đảm bảo cho công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2015, trong hai ngày 18 và 19/6/2015, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Vĩnh Hòa đã tổ chức khám sơ tuyển và tiến hành họp xét duyệt chính trị cho thanh niên trong diện nhập ngũ trên địa bàn xã.

Tại hội nghị, Hội đồng NVQS xã đã thông qua danh sách 25 thanh niên trong diện nhập ngũ và tổ chức xét duyệt theo từng  thôn. Kết quả, trên toàn xã có 22 thanh niên đủ điều kiện. Đồng thời, hội đồng NVQS xã cũng đã thông qua danh sách các đối tượng thanh niên trong độ tuổi có hoàn cảnh gia đình khó khăn và thanh niên đang học tại các trường dạy nghề, THCN, CĐ, ĐH năm 2015 để xem xét bổ sung vào danh sách nhằm nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2014.

Kết luận tại Hội nghị, ông Đinh Kho CT-UBND xã nhấn mạnh: để hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2015, Hội đồng NVQS xã cần chủ động phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể liên quan trong thực hiện các bước như: nắm và quản lý nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ, làm tốt công tác sơ tuyển đảm bảo đúng độ tuổi, nắm chắc nghề nghiệp, công việc, trình độ của các thanh niên để chủ động trong quá trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ cũng như việc đảm bảo công tác tuyển quân được đúng luật, đúng quy trình. Bên cạnh đó, các cấp, các ngành, đoàn thể và các thành viên Hội đồng NVQS xã cũng cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng Luật NVQS đến với quần chúng nhân dân, đôn đốc, nhắc nhở, động viên các thanh niên và gia đình có con em nằm trong diện gọi, khám tuyển NVQS thực hiện tốt nghĩa vụ công dân trong việc bảo vệ Tổ quốc.

Tin: Trúc Phượng  (Cập nhật ngày 19-06-2015)