Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử Huyện Vĩnh Thạnh tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
Với lợi thế là trung tâm kinh tế- chính trị, văn hóa – xã hội của huyện Vĩnh Thạnh, nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và nhân dân thị trấn Vĩnh Thạnh đã thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ II, tạo tiền đề quan trọng, vững tin bước vào thực hiện mục tiêu của nhiệm kỳ mới.

Thời gian qua, Đảng bộ luôn chủ động lãnh đạo, triển khai các chương trình, Nghị quyết của Huyện ủy, UBND huyện, phối hợp chặt chẽ với MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội và được sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, ổn định quốc phòng – an ninh. Nhiệm kỳ qua, các chỉ tiêu phát triển kinh tế đều đạt và vượt chỉ tiêu so với đầu nhiệm kỳ Đại hội. Giá trị sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp đến năm 2015 tăng bình quân 6,47%, (chỉ theo nghị quyết 10,1%) Tăng tỷ trọng ngành công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp tăng bình quân 12,78%, (chỉ tiêu theo nghị quyết 11,3%. Bình quân lương thực đầu người 270,5 ky/năm đạt 71,4%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 20 triệu 200 ngàn đồng/ người/năm đạt 91,44%. Tỷ lệ hộ nghèo 30,09%.

Ngay từ đầu nhiệm kỳ, Đảng bộ đã có các Nghị quyết và Nghị quyết chuyên đề tập trung lãnh đạo phát triển nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa phù hợp với cơ chế thị trường, quy hoạch các vùng sản xuất, ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất. Giá trị sản xuất ngành chăn nuôi năm 2015 chiếm hơn 62% trong cơ cấu nông nghiệp. Mô hình trang trại, chăn nuôi kết hợp với nuôi trồng thủy sản được quan tâm đầu tư, nhiều giống mới có giá trị kinh tế cao được đưa vào sản xuất. Cùng với việc phát triển nông nghiệp, lĩnh vực thương mại – dịch vụ có những bước tăng trưởng khá, tăng bình quân 17,67%, theo nghị quyết nhất là ở một số loại hình dịch vụ như: Kinh doanh vàng bạc, internet, giao thông vận tải, cơ khí, mộc… Kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư, xây dựng. Đến nay, 95% đường giao thông ngõ, xóm được bê tông hóa, các công trình phục vụ phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội như: trụ sở UBND, Trạm Y tế, các trường học, nhà văn hóa, đường giao thông nội đồng, cứng hóa kênh mương… được xây dựng khang trang, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ và nhu cầu sinh hoạt của người dân. Tình hình dạy và học có sự tiến bộ rõ nét. Học sinh khá, giỏi năm sau cao hơn năm trước. Đến nay đội ngũ giáo viên Tiểu học đạt chuẩn 100%, trên chuẩn; Giáo viên THCS đạt chuẩn 100%, trên chuẩn 63,9%. Hoàn thành chương trình phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ dưới 5 tuổi. Đảng ủy, UBND luôn quan tâm và chú trọng đến công tác y tế, chăm sóc sức khỏe ban đâù cho nhân dân, công tác Dân số-KHHGĐ được phủ kín đến từng thôn, làng, số người tham gia các biện pháp tránh thai chiếm tỷ lệ cao, góp phần giảm tỉ lệ tăng dân số tự nhiên là 0,7% đạt chỉ tiêu theo nghị quyết đề ra. Phong trào xây dựng gia đình văn hóa được nhân dân hưởng ứng tích cực. Hàng năm có trên 90% gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, có 70% thôn, làng được công nhận văn hóa…

Để đạt được kết quả như trên, phải kể đến vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền. Việc đổi mới phương thức lãnh đạo của thị trấn có sự chuyển biến tích cực, sâu sát với tình hình thực tế tại địa phương. Hàng năm, căn cứ vào tình hình thực tiễn, xu hướng phát triển, Đảng bộ đã xây dựng và triển khai chủ đề công tác, từ đó đề ra các giải pháp để triển khai, thực hiện nhiệm vụ. Tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên; xây dựng xây dựng tổ chức Đảng thật sự vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Duy trì chế độ định kỳ lắng nghe, cho ý kiến thông qua các kỳ họp Hội đồng nhân dân; về chủ trương triển khai, thực hiện những vấn đề quan trọng thuộc lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể. Đồng chí Phan Công Tạo, Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn Vĩnh Thạnh cho biết: “Hàng năm, BTV Đảng ủy đều xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát đối với các chi bộ cơ sở trực thuộc về việc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và đánh giá kết quả thực hiện. Đến nay, cán bộ, đảng viên và nhân dân có sự nhận thức đúng đắn về Đảng, tạo được sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong nhân dân. Từ đó, tạo nên sức mạnh tổng hợp để cán bộ, đảng viên tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tích cực thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị ở địa phương, đấu tranh chống lại các biểu hiện tiêu cực và “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.”.

Thành tựu đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua là nền tảng vững chắc để Đảng bộ và nhân dân thị trấn Vĩnh Thạnh vững tin bước vào thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong nhiệm kỳ mới.

                                                                                               

 


Bài viết: Xuân Mạo  (Cập nhật ngày 20-06-2015)    Các tin liên quan:
  Đại hội Đại biểu Đảng bộ thị trấn Vĩnh Thạnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 - 2020 (19-06-2015)
  Đảng bộ xã Vĩnh Hòa, kết nạp đảng viên bình quân hàng năm tăng 5,5%. (19-06-2015)
  Trạm y tế xã Vĩnh Hảo làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân. (17-06-2015)
  Vĩnh Thuận sơ kết 4 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (2011 - 2014) (17-06-2015)
  Đảng bộ xã Vĩnh Hòa quan tâm công tác phát triển đảng viên (11-06-2015)
        LỜI CHÀO MỪNG
Đ/c Trần Quốc Lại   Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh
        BẢN ĐỒ VĨNH THẠNH
Bản đồ Vĩnh Thạnh
           VĨNH THẠNH QUA ẢNH
     Thông báo

 

Trang thông tin điện tử Huyện Vĩnh Thạnh xin chân thành cảm ơn sự đóng góp tích cực của các anh chị công tác viên trong thời gian qua và mong nhận được sự cộng tác và đóng góp hơn nữa  của các anh chị trong thời gian đến.
Tin tức gửi về Ban biên tập website theo địa chỉ: banbientapvt@gmail.com
Xin chân thành cảm ơn!
 
 

THÔNG BÁO

V/v rà soát xã, thôn hoàn thành mục

tiêu Chương trình 135 năm 2015

Line: http://vinhthanh.binhdinh.gov.

vn/newsdetail.php?newsid=613&id=60

 

 

THÔNG BÁO

Về việc tuyển dụng viên chức năm 2015

Xem chi tiết tại: http://vinhthanh.binhdinh.gov.

vn/lawdocdetail.php?id=204&docid=29

         CHUYÊN MUC VIDEO
         TRUYỀN THANH VĨNH THẠNH
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
Công báo Bình Định
Học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh
Đài phát thanh truyền hình Bình Định
               Thống kê người dùng
  Đang online:               6
  Số lượt truy cập: 348200
 
Bản quyền thuộc về:UBND HUYỆN VĨNH THẠNH TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF VINH THANH DISTRICT.
Địa chỉ: Thị trấn Vĩnh Thạnh , huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định.
ĐT: 056.3886374
Email: vanphong@vinhthanh.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung:Lưu Ngọc Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh