Ngày 19/6/2015, Đảng bộ thị trấn Vĩnh Thạnh tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Tham dự Đại hội có các đồng chí Đinh Đrin, UVTV Trực Đảng; Lê Văn Đẩu, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy và 119 đại biểu chính thức đại diện cho 277 đảng viên của Đảng bộ thị trấn.

Quang cảnh Đại hội

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2010-2015, Đảng bộ và nhân dân thị trấn Vĩnh Thạnh đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức và hoàn thành xuất sắc mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. Trong 5 năm qua, kinh tế có những bước phát triển mạnh mẽ, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực: Nông – Lâm – Ngư nghiệp chiếm 23,54%; dịch vụ-thương mại chiếm 69,66% và Công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp chiếm 7,58%. Đến nay, bình quân thu nhập đầu người đạt hơn 20 triệu đồng/người/năm, đạt 91,44% so với Nghị quyết, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 30,09%. Văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng luôn được quan tâm chú trọng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ thị trấn kết nạp được 82 đảng viên, tăng 42,27% so với tổng số đảng viên đầu nhiệm kỳ; đội ngũ đảng viên được trẻ hóa; trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ được nâng lên.

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ và nhân dân thị trấn Vĩnh Thạnh tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, đẩy mạnh phát triển kinh tế theo hướng tăng nhanh tỷ trọng ngành Thương mại - Dịch vụ bằng những tiềm năng, lợi thế hiện có; phát triển Nông – Lâm – Ngư nghiệp bền vững; phát triển mạnh Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp theo hướng đầu tư mở rộng sản xuất, tận dụng các nguồn nguyên liệu sẵn có của địa phương. Tiếp tục củng cố và giữ vững an ninh, quốc phòng, phát triển văn hóa-xã hội, giáo dục, y tế; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, cải thiện và nâng cao đời sống của nhân dân. Xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể đạt TSVM. Phấn đấu trong nhiệm kỳ kết nạp đảng viên hàng năm từ 5 – 6% trở lên so với tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Đ/c Đinh Đrin, UVBTV Trực đảng, phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Đinh ĐRin, UVTV Trực Đảng đánh giá cao những thành quả mà Đảng bộ và nhân dân thị trấn Vĩnh Thạnh đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cơ bản nhất trí với phương hướng, nhiệm vụ đã nêu trong Dự thảo Báo cáo chính trị trình trước Đại hội. Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra, đồng chí Đinh ĐRin yêu cầu Đảng bộ thị trấn Vĩnh Thạnh cần nêu cao vai trò lãnh đạo của Đảng trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Thực hiện tốt công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch, khai thác lợi thế là trung tâm của huyện, khuyến khích nhân dân phát triển các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, sản xuất kinh doanh, dịch vụ, đảm bảo đời sống, nâng cao thu nhập cho người dân. Không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội. Thường xuyên quan tâm chăm lo xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh toàn diện, chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI). Xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, đáp ứng kịp thời yêu cầu phát triển của xã hội.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu 14 đồng chí vào BCH Đảng bộ thị trấn lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 – 2020; Đồng chí Đặng Thanh được Đại hội tín nhiệm bầu vào chức danh Bí thư Đảng ủy thị trấn Vĩnh Thạnh nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng thời, Đại hội cũng đã tiến hành bầu đoàn đại biểu gồm 19 đồng chí chính thức và 2 đồng chí dự khuyết dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Vĩnh Thạnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2015- 2020.

Tin và ảnh: Thanh Minh  (Cập nhật ngày 19-06-2015)