Từ ngày 15 đến ngày 19/6, Công an huyện Vĩnh Thạnh phối hợp với Ban công an xã Vĩnh Kim tổ chức tuyên truyền pháp luật tại các thôn, làng trên địa bàn xã. Đây là địa phương có trên 95% số dân là đồng bào dân tộc thiểu số, trình độ dân trí thấp và là vùng khó khăn của huyện Vĩnh Thạnh.

Tiểu phẩm tuyên truyền Luật giao thông

Tại buổi tuyên truyền, các phòng, đội chuyên môn Công an huyện Vĩnh Thạnh đã giới thiệu những nội dung cơ bản cũng như những quy định xử lý vi phạm của Luật hình sự, Luật dân sự; Luật giao thông, Luật hôn nhân gia đình, một số quy định về phòng chống bạo lực gia đình….và giải đáp một số ý kiến của người dân về các vấn đề liên quan đến pháp luật.

Tại các buổi tuyên truyền giúp người dân nâng cao nhận thức, tránh tình trạng vi phạm pháp luật do không hiểu biết. Qua đó người dân cũng hiểu và biết vận dụng pháp luật để bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của mình; đồng thời, góp phần ổn định trật tự an toàn xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Cùng với việc giới thiệu các nội dung cơ bản của một số bộ luật, người dân đã được cán bộ Công an huyện Vĩnh Thạnh phân tích, giới thiệu về tình hình, thực trạng chấp hành pháp luật ở địa phương, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức và từng công dân trong việc chấp hành và tuân thủ pháp luật.

Tin: Xuân Mạo  (Cập nhật ngày 19-06-2015)