Trong những năm gần đây, tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh đã có bước phát triển ổn định, nhiều lĩnh vực đạt tốc độ tăng trưởng khá.

Mô hình trồng rau ôn đới xã Vĩnh Sơn

Nhiều mô hình, dự án ứng dụng khoa học và công nghệ trong phát triển sản xuất được xây dựng, triển khai, nhân rộng đem lại hiệu quả kinh tế cao góp phần quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Trong đó có nhiều mô hình đã mang lại hiệu quả kinh tế cao như: mô hình nuôi cá lồng trên hồ Định Bình; mô hình nuôi vỗ béo bò; nuôi bò thâm canh bò cái sinh sản; nuôi quản canh cải tiến bò lai Zêbu; mô hình trồng chuối tiêu hồng…Ngoài ra, huyện cũng đã xây dựng và triển khai các đề tài, mô hình có triển vọng phát triển như: mô hình trồng cây dược liệu lan kim tuyến, hà thủ ô đỏ, mô hình trồng rau, hoa và nuôi cá tầm tại Vĩnh Sơn.

Tin: Thanh Minh  (Cập nhật ngày 19-06-2015)