Tối ngày 09-5, Trường THPT huyện Vĩnh Thạnh đã tổ chức Lễ tri ân và trưởng thành cho 274 học sinh khối 12, niên khóa 2012-2015. Dự buổi lễ có ông Hà Văn Ban, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, cán bộ, giáo viên nhân viên nhà trường, cùng 274 học sinh lớp 12 và phụ huynh.

Ông Nguyễn Bá Lập, Hiệu trưởng nhà trường trao giấy trưởng thành cho học sinh

Trong những năm qua, nhà trường đã khắc phục nhiều khó khăn để dạy tốt, học tốt, rèn luyện tốt, các thế hệ học sinh của nhà trường đã vươn lên đạt nhiều kết quả tốt đẹp. Nhà trường đã nhiều năm đạt tỷ lệ tốt nghiệp THPT 95%, tỷ lệ thi đỗ vào các trường ĐH-CĐ luôn ở mức trên 30%, nhiều học sinh của nhà trường đã trở thành cán bộ quản lý nòng cốt ở các địa. Khóa học 2012-2015 có 22,45% xếp loại học lực giỏi, 34% xếp loại khá,  học sinh yếu kém 30%.

Tại buổi lễ tri ân và trưởng thành, các em học sinh khối 12 của trường đã có dịp bày tỏ tấm lòng bằng những lời tâm sự chân thành nói lên suy nghĩ và lời tri ân của mình đối với sự dạy dỗ hết lòng của thầy cô, tình yêu thương hết mực của cha mẹ. Đồng thời, hứa sẽ quyết tâm phấn đấu học tập để đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và thi vào các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp sắp tới. Lễ “Tri ân và trưởng thành” cho học sinh khối 12 của trường THPT Vĩnh Thạnh là một trong những hoạt động nhằm tích cực hưởng ứng phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, qua đó góp phần giáo dục cho học sinh của trường biết ghi nhớ, đền đáp công lao nuôi dạy của cha mẹ và thầy cô trong quãng đời học sinh của mình. Nhân dịp này, các em học sinh khối 12 đã có những món quà nhỏ thể hiện tấm lòng biết ơn của mình với cha, mẹ và các thầy cô trong Ban giám hiệu và các thầy giáo, cô giáo trong trường đã dạy dỗ các em khôn lớn, trưởng thành. Thay mặt Hội đồng sư phạm nhà trường thầy Nguyễn Bá Lập, Hiệu trưởng mong mỏi và tin tưởng các em học sinh khối 12 sẽ giành được nhiều thành tích trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và thi đại học, cao đẳng sắp tới.

Tin và ảnh: Xuân Mạo  (Cập nhật ngày 09-05-2015)