Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử Huyện Vĩnh Thạnh tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
Ngay từ đầu năm 2015, UBND huyện đã chỉ đạo các phòng ban chuyên môn thuộc huyện và các địa phương tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế, duy trì mức tăng trưởng, đảm bảo an sinh xã hội, củng cố quốc phòng an ninh, giữ vững trật tự an toàn xã hội. Để tạo điều kiện cho nhân dân trên địa bàn huyện mừng Đảng, đón Xuân, vui Tết cổ truyền của dân tộc được vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm, nhưng vẫn bảo đảm sản xuất vụ Đông Xuân năm 2014 - 2015 thắng lợi, Chủ tịch UBND huyện có ý kiến chỉ đạo như sau:

Ảnh minh họa

                 

1.Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện chủ trì, phối hợp vớiTrạm Bảo vệ thực vật, Trạm Thú y huyện và các địa phương tập trung chỉ đạo tốt sản xuất vụ Đông Xuân năm 2014 - 2015. Thường xuyên kiểm tra đồng ruộng, phát hiện và xử lý kịp thời sâu bệnh; chỉ đạo phát động phong trào diệt chuột bảo vệ sản xuất. Thực hiện tốt các chương trình hỗ trợ sản xuất, đẩy mạnh chuyển giao khoa học kỹ thuật trong sản xuất, chăn nuôi và Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới. Tăng cường công tác kiểm dịch động vật, kiểm soát giết mổ; phối hợp triển khai có hiệu quả các biện pháp ngăn chặn việc vận chuyển, buôn bán gia súc, gia cầm và sản phẩm gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc theo quy định của pháp luật.

2. Hạt Kiểm lâm huyện, Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện tổ chức phối hợp vớiCông ty TNHH Lâm nghiệp Sông Kôn và các chủ rừngtăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng; triển khai thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, kiểm soát các hoạt động khai thác, mua bán, vận chuyển lâm sản trái phép. Phát hiện, ngăn chặn, truy quét và xử lý kịp thời, đúng pháp luật các trường hợp vi phạm, đặc biệt là trong thời gian giáp Tết Nguyên đán, lâm tặc lợi dụng cơ hội đẩy mạnh hoạt động khai thác, mua bán, vận chuyển lâm sản trái phép; xây dựng kế hoạch, phương án phòng cháy chữa cháy rừng.

3.Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng và UBND các xã, thị trấn thực hiện tốt các biện pháp quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên khoáng sản và bảo vệ môi trường sinh thái; đẩy nhanh tiến độ thực hiện Quyết định số 15/2008/QĐ-UBND của UBND tỉnh, xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật các trường hợp lấn, chiếm đất đai trái phép; kiểm tra, chấn chỉnh kịp thời các hoạt động khai thác tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn.

4. Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện

a) Tập trung chỉ đạo và hướng dẫn các xã, thị trấn thực hiện tốt việc duy tu bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống giao thông nông thôn theo phân cấp; khắc phục kịp thời những đoạn đường bị hư hỏng, xuống cấp, bảo đảm giao thông thông suốt. Kiểm tra việc thực hiện cắm các biển báo quy định về bảo đảm an toàn giao thông đường bộ.

b) Chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng tổ chức tốt việc phân phối, đảm bảo hàng hóa thông suốt; đồng thời phối hợp với Công ty Cổ phần Tổng hợp Vĩnh Thạnh chuẩn bị tốt các mặt hàng thiết yếu để cung ứng sớm và đầy đủ cho nhân dân, nhất là các vùng sâu, vùng xa với giá cả hợp lý, đảm bảo chất lượng.

c) Chủ động phối hợp với Công an huyện, Tổ Quản lý thị trường số 9 Vĩnh Thạnh  và các ngành liên quan tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành các quy định pháp luật về giá, thực hiện niêm yết giá. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm việc vận chuyển, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm và những hành vi kinh doanh trái pháp luật.

d) Chủ trì, phối hợp với Bưu điện huyện và Công ty Cổ phần Tổng hợp Vĩnh Thạnh xây dựng kế hoạch phục vụ tốt các nhu cầu thông tin liên lạc, vệ sinh môi trường, nước và điện sinh hoạt của nhân dân trong dịp Tết. Phân công trực 24/24 giờ để phục vụ và xử lý kịp thời các sự cố xảy ra. Phối hợp với Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thực hiện tiết kiệm điện.

5.Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện

a) Chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng và các địa phương tổ chức triển khai có hiệu quả Luật giá và các văn bản hướng dẫn có liên quan; chỉ đạo đẩy mạnh các biện pháp kiểm tra, thanh tra chống thất thu, gian lận thuế... nhưng không gây phiền hà, cản trở đến việc lưu thông hàng hoá, ảnh hưởng đến sinh hoạt, đời sống và kinh doanh hợp pháp của nhân dân.

b) Tăng cường quản lý chi ngân sách đảm bảo chặt chẽ, hiệu quả, tiết kiệm; rà soát, cắt giảm hoặc tạm ngừng các khoản chi chưa thật sự cấp bách, nội dung không thiết thực.  

c) Phối hợp với Kho bạc nhà nước Vĩnh Thạnh, Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện, Bảo hiểm xã hội huyện bảo đảm nguồn kinh phí, lượng tiền mặt để giải quyết chi trả kịp thời các khoản lương, chế độ chính sách cho các đối tượng trước Tết, không để tồn đọng. Chấp hành nghiêm các quy định về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

 6. Phòng Văn hóa và Thông tin huyện chủ trì, phối hợp với Trung tâm Văn hoá Thông tin - Thể thao huyện, UBMTTQVN huyện, các hội, đoàn thể, các ngành liên quan và các xã, thị trấn xây dựng chương trình hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh và mang tính giáo dục mừng Đảng, đón Xuân để phục vụ nhân dân trong dịp Tết. Tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh các hoạt động văn hóa, dịch vụ văn hóa, phòng chống các tệ nạn xã hội, tạo môi trường văn hóa văn minh, lành mạnh.

7. Đài Truyền thanh - Truyền hình huyệntổ chức xây dựng chương trình phát thanh phong phú, đa dạng nhằm phản ánh kịp thời các hoạt động chăm lo, phục vụ Tết và đẩy mạnh tuyên truyền các nhiệm vụ kinh tế, chính trị của địa phương.

8.Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Trường THPT Vĩnh Thạnh, Trường PTDT Nội trú Vĩnh Thạnh phối hợp với UBND các xã, thị trấn tăng cường kiểm tra, quản lý học sinh được nghỉ trong dịp Tết không để xảy ra tình trạng uống rượu say, gây rối trật tự công cộng và trở lại lớp đúng thời gian qui định, không để học sinh bỏ học; đồng thời tổ chức trực bảo vệ, bảo quản tốt cơ sở vật chất trường học trong dịp Tết.

9. Phòng Y tế và Trung tâm Y tế huyện phối hợp với các ngành chức năng liên quan chỉ đạo các trạm Y tế xã, thị trấn kiểm tra vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm ở các điểm kinh doanh ăn uống và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; đồng thời phải bảo đảm cơ số thuốc dự phòng ở các trạm y tế, Trung tâm Y tế huyện và bố trí y, bác sĩ trực luân phiên 24/24 giờ để kịp thời cứu chữa các trường hợp tai nạn, đau ốm xảy ra.

10.Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng và các xã, thị trấn tổ chức chi trả kịp thời các chế độ chính sách cho các đối tượng được thụ hưởng, không để xảy ra trường hợp nào đói giáp hạt, không được đỏ lửa trong dịp Tết. Tổ chức chi trả kịp thời chế độ cho các đối tượng chính sách. Tham mưu xây dựng kế hoạch và thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách; viếng các nghĩa trang, nhà bia ghi danh liệt sỹ.

11.Phòng Dân tộc huyện huyện chủ trì, phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, các địa phương theo dõi, nắm bắt tình hình đời sống, tâm tư nguyện vọng của nhân dân trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, các xã đặc biệt khó khăn... để kịp thời tham mưu UBND huyện có biện pháp hỗ trợ kịp thời.

12. Công an huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện

a) Xây dựng kế hoạch bảo vệ an toàn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong, sau Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015. Kiểm tra trực sẵn sàng chiến đấu ở các xã, thị trấn. Tăng cường công tác quản lý về thu hồi vật liệu nổ, kiên quyết xử lý hành vi mua bán, vận chuyển và sử dụng pháo; tăng cường phòng cháy, chữa cháy; đấu tranh trấn áp tội phạm; ngăn chặn, xử lý kịp thời các tệ nạn xã hội.

b) Tổ chức mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; thường xuyên tổ chức các lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về an toàn giao thông; phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây rối, trộm cắp, lừa đảo, đánh bạc, tệ nạn xã hội… bảo đảm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và cuộc sống bình yên cho người dân trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

13. Chủ tịch UBND các xã, thị trấn

a) Phối hợp với các ngành chức năng huyện tập trung chỉ đạo chăm sóc sản xuất vụ Đông Xuân năm 2014 - 2015 thắng lợi. Tăng cường kiểm tra, chỉ đạo hướng dẫn nhân dân chăm lo đồng ruộng, phát động nhân dân diệt chuột, phòng chống dịch bệnh ở cây trồng, vật nuôi; kịp thời phát hiện và có giải pháp chữa trị, dập dịch kịp thời, hiệu quả khi dịch bệnh xảy ra. Nạo vét kênh mương bảo đảm nguồn nước tưới phục vụ sản xuất.

b) Tăng cường công tác bảo đảm an toàn giao thông và phát động nhân dân ra quân tu sửa hệ thống giao thông nông thôn theo phân cấp. Nạo vét, khơi thông cống rãnh, phát dọn hành lang tuyến đường để tạo cảnh quan môi trường thông thoáng, sạch đẹp.

c) Tổ chức kiểm tra tình hình đời sống nhân dân ở địa phương, nhất là các đối tượng chính sách, hộ nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội để có kế hoạch trợ giúp kịp thời. Tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ, nhà bia ghi danh liệt sỹ; chào cờ đầu năm, đi thăm, chúc Tết các đối tượng chính sách và gia đình có công với nước.

d) Tổ chức quản lý bảo vệ tốt các điểm vui chơi ở địa phương, phân công trực 24/24 giờ tại trụ sở trong thời gian nghỉ tết để giải quyết kịp thời những vụ việc phát sinh. Tăng cường công tác quản lý an toàn về điện; về phòng cháy, chữa cháy; đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao cảnh giác, quản lý tài sản, đề phòng trộm cắp xảy ra, bảo đảm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau Tết.

e) Tăng cường tuyên truyền vận động các hộ kinh doanh và nhân dân thực hiện việc kinh doanh, chế biến thực phẩm bảo đảm về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.

14. Văn phòng HĐND và UBND huyện chủ trì, phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và xã hội huyện, Phòng Dân tộc huyện, Công an huyện và Văn phòng Huyện uỷ chuẩn bị các điều kiện để Thường trực Huyện uỷ, Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách và các đơn vị trực Tết.

15.Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn

a) Tổ chức trực cơ quan, ra quân làm sạch vệ sinh môi trường, quét vôi, sơn sửa tường rào, cổng ngõ cơ quan, đường làng, ngõ xóm bảo đảm khang trang sạch đẹp để chào đón năm mới.

b) Thường xuyên theo dõi thông tin và báo cáo kịp thời những vấn đề nổi cộm trước, trong và sau Tết về UBND huyện biết chỉ đạo. Báo cáo tình hình Tết Ất Mùi 2015 gửi về UBND huyện vào ngày 21/02/2015 (Mùng 3 Tết Ất Mùi)bằng văn bản qua địa chỉ Văn phòng HĐND và UBND huyện.

16.Đề nghị các cấp ủy Đảng, UBMTTQVN huyện, các hội, đoàn thể huyện tăng cường phối hợp để tổ chức phục vụ Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015 thật sự chu đáo, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.

Yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và đề nghị UBMTTQVN huyện, các đoàn thể phối hợp triển khai thực hiện tốt./.


UBND huyện Vĩnh Thạnh  (Cập nhật ngày 12-01-2015)            LỜI CHÀO MỪNG
Đ/c Trần Quốc Lại   Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh
        BẢN ĐỒ VĨNH THẠNH
Bản đồ Vĩnh Thạnh
           VĨNH THẠNH QUA ẢNH
     Thông báo

 

Trang thông tin điện tử Huyện Vĩnh Thạnh xin chân thành cảm ơn sự đóng góp tích cực của các anh chị công tác viên trong thời gian qua và mong nhận được sự cộng tác và đóng góp hơn nữa  của các anh chị trong thời gian đến.
Tin tức gửi về Ban biên tập website theo địa chỉ: banbientapvt@gmail.com
Xin chân thành cảm ơn!
 
 

THÔNG BÁO

V/v rà soát xã, thôn hoàn thành mục

tiêu Chương trình 135 năm 2015

Line: http://vinhthanh.binhdinh.gov.

vn/newsdetail.php?newsid=613&id=60

 

 

THÔNG BÁO

Về việc tuyển dụng viên chức năm 2015

Xem chi tiết tại: http://vinhthanh.binhdinh.gov.

vn/lawdocdetail.php?id=204&docid=29

         CHUYÊN MUC VIDEO
         TRUYỀN THANH VĨNH THẠNH
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
Công báo Bình Định
Học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh
Đài phát thanh truyền hình Bình Định
               Thống kê người dùng
  Đang online:               7
  Số lượt truy cập: 348159
 
Bản quyền thuộc về:UBND HUYỆN VĨNH THẠNH TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF VINH THANH DISTRICT.
Địa chỉ: Thị trấn Vĩnh Thạnh , huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định.
ĐT: 056.3886374
Email: vanphong@vinhthanh.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung:Lưu Ngọc Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh